Tổng quan về Máy cắt laser.

1. Khái niệm về máy cắt laser

Máy cắt laser là việc sử dụng công nghệ sử dụng tia laser để cắt các vật liệu như mica, gỗ, inox, vải…. Công nghệ này được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp.

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.

 • Một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát Laser sẽ được tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hệ thống thấu kính.
 • Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).
 • Phần vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng gia công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc quá trình cắt bởi tác động hóa học và lý học.

Xem thêm: Công nghệ khắc laser và những ứng dụng thực tế

2. Ưu điểm của máy cắt khắc laser

Máy cắt vải laser Tùng Giang

Máy cắt laser là máy cắt kim loại được sử dụng nhiều trong công nghệ cắt kim loại trong thời gian gần đây bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Máy cắt laser được lập trình một cách linh hoạt. Tất cả đều làm việc với hệ thống thông tin điện tử và số hóa, tự động hóa quy trình sản xuất.
 • Máy cắt laser được cấu tạo thành từ nhiều bộ phận như: bộ điều khiển, bàn máy, đạo cụ, động cơ cho từng trục, đầu dao, hệ thống làm mát, hệ thống thủy lực. Nhờ đó có thể thực hiện nhiều thao tác một lúc, phản ứng xử lý linh hoạt khi gặp phải sai sót nào.
 • Các sản phẩm tạo ra với tốc độ gia công cắt khắc cao, cắt gọt cầu kỳ, tỉ mỉ, tinh xảo trong từng đường nét.
 • Sản phẩm được sản xuất đồng đều, đồng bộ trong quy trình.
 • Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm, tăng chỉ tiêu, doanh số của đơn vị sản xuất…
 • Giải quyết được  một số vật liệu cũng rất khó khăn hoặc không thể cắt bằng các công cụ truyền thống

3. Hạn chế của máy cắt laser

Máy cắt laser Tùng Giang

– Cần người có chuyên môn kĩ thuật để vận hành máy cắt khắc laser – Công tác bảo trì, bảo dưỡng thay thế thiết bị đắt đỏ. – Trong quá trình gia công,các phế liệu của sản xuất có thể gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm đất hoặc nước ngầm. – Trong môi trường của hệ thống này hoặc hệ thống quạt thông gió qua dây cắt dò điện có thể tạo ra hỏa hoạn.

4. Đơn vị cắt khắc laser uy tín tại Hà Nội

Bài viết trên đã tổng quát qua về máy cắt laser. Sử dụng máy sẽ có ưu điểm và hạn chế nhất định. Đặc biệt là việc sử dụng nó không dễ và có phần nguy hiểm. Do đó khi có nhu cầu bạn nên tìm đến những công ty gia công thực sự uy tín để có được những sản phẩm tinh xảo, hài lòng nhất. Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Tùng Giang – Đơn vị cắt khắc Laser uy tín. Nhận cắt khắc laser trên mọi vật liệu Bạn đang còn đang băn khoăn chưa lựa chọn được đơn vị nào để có thể khắc hình lên sản phẩm của mình thì hãy lựa chọn Tùng Giang Laser bởi những lý do sau nhé:

 • Tư vấn hình ảnh phù hợp với sản phẩm của bạn
 • Thiết kế hình ảnh mà bạn mong muốn
 • Có sẵn kho hình ảnh cho bạn thoải mái lựa chọn
 • Thời gian hoàn thiện sản phẩm nhanh
 • Nhân viên nhiệt tình

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Tùng Giang là đơn vị uy tín, nhận cắt khắc laser trên mọi vật liệu tại Hà Nội. Chúng tôi luôn cập nhật và sử dụng những công nghệ hiện đại để giúp sản phẩm của bạn trở nên khác biệt, ấn tượng, đẹp mắt trong mắt những người nhìn xung quanh.

Cắt Khắc Laser Hà Nội Tùng Giang

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Tùng Giang

>> ĐỌC THÊM: Cắt khắc laser trên mọi vật liệu uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *