Khéo tay học làm người gỗ Danbo cực dễ thương

Khéo tay học làm người gỗ Danbo cực dễ thương

Búp bê người gỗ Danbo (hay còn gọi là Danboard) là một nhân vật hư cấu trong manga Nhật Bản. Với tạo hình khá đơn giản, dễ nhớ, người gỗ Danbo được nhiều bạn trẻ yêu thích, là món quà ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè. Nếu dịp Giáng Sinh, bạn chưa lựa chọn được món quà dành cho người thân yêu của mình thì tại sao bạn không tự tay làm người gỗ Danbo? Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây là bạn đã có “bé” người gỗ cực kì dễ thương rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu người gỗ Danbo

Để dễ khắc gỗ thủ công, bạn nên mua que đè lưỡi ở các tiệm thuốc. Bạn nên kiểm tra chất lượng que có đủ độ cứng, bề mặt có mịn, dễ khắc không. Nếu như que chất lượng không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến bạn khó khắc, tốn nhiều thời gian, dễ gãy. Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn dự tính ban đầu.

Chuẩn bị nguyên liệu người gỗ Danbo

Bên cạnh đó, bạn cần có bút vẽ phác và một thước kẻ để đo cắt số liệu chính xác. Keo con voi sẽ giúp bạn gắn chặt các bộ phận hơn các loại keo khác. Giấy ráp giúp bạn làm mịn những vết khắc, vết cắt, sản phẩm hoàn thiện hơn. Để chất lượng gỗ luôn được bền đẹp như ban đầu, bạn cần có dầu bóng TOA. Cuối cùng, bạn cần bút lông, kéo, dao cắt để làm người gỗ Danbo xinh xắn.

Bước 1: Làm phần đầu người gỗ Danbo

Trước khi bước vào cắt que đè lưỡi, bạn cần có bản vẽ phác người gỗ bạn dự tính làm. Bản vẽ càng chi tiết thì bạn làm người gỗ Danbo sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn. Nếu có thể, bạn nên tham khảo người có nhiều kinh nghiệm hoặc bản vẽ chuẩn trên mạng. Để làm người gỗ Danbo kích thước tiêu chuẩn, bạn cần 10 que có độ dài 8,5 cm, 6 que gỗ có độ dài 3,5 cm. Đầu tiên cắt 10 que dài 8,5cm và 6 que dài 3,5cm. Rồi dùng keo con voi gắn lại với nhau thành các tấm như trong hình.

Bạn dính lần lượt 2 que 8,5cm với nhau, lặp lại với 2 que 8,5 cm khác. Sau đó, đối với 6 que 8,5 cm còn lại, bạn dính 3 que với nhau. Đối với 6 que 3,5cm, bạn cũng dính 3 que với nhau bằng keo 502.

Sau đó, bạn dán các miếng trên nối liền với nhau và dùng bút vẽ mắt mũi để tạo phần đầu hoàn chỉnh. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cảm xúc bạn muốn thể hiện. Mẹo hay dành cho bạn là bạn nên vẽ phác trước khi dùng bút lông vẽ. Điều này giúp sản phẩm hoàn thiện đẹp hơn.

Bước 2: Làm phần thân người gỗ Danbo

Sau khi làm xong phần đầu, bước tiếp theo là làm phần thân cho người gỗ Danbo. Bạn nên dùng thước kẻ để đo cắt chính xác hơn. Bạn cắt thêm 8 que gỗ có độ dài 5cm, lấy 3 que gắn vào nhau, tiếp tục dán 3 que khác vào nhau. Bạn cắt thêm 4 que khác để bao quan phần thân của người gỗ. Bạn dán những mảnh gỗ trên nối với nhau, ta hoàn thành xong phần thân người gỗ.

Bước 3: Làm phần chân, tay người gỗ Danbo

Tiếp đó, bạn cắt 4 đoạn que gỗ có độ dài 5,5 cm và miếng nối hai đầu để làm phần tay. Đối với phần chân, bạn cắt 4 đoạn gỗ có độ dài 4cm và bốn miếng nối hai đầu. Sau đ, bạn dán miếng gỗ, hoàn thiện phần chân, phần tay người gỗ Danbo phù hợp.

Bước 4: Hoàn thiện người gỗ Danbo

Cuối cùng, bạn dán các bộ phận phù hợp với hình mẫu ban đầu. Để các mặt nhẵn mịn hơn, bạn có thể dùng giấy ráp quanh các mặt, quét lớp dầu bóng lên bề mặt. Sau đó, bạn để khô tầm 6-7h. Vậy là người gỗ Danbo của bạn đã được hoàn thiện đẹp đẽ rồi.

Khéo tay học làm người gỗ Danbo cực dễ thương

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, công nghệ khắc laser gỗ ra đời giúp tạo ra búp bê gỗ Danbo xinh xắn, dễ thương trong thời gian ngắn nhất. Đến với Tùng Giang Laser, bạn sẽ được sở hữu người gỗ Danbo là từ gỗ tự nhiên, thơm, sang trọng. Từng đường nét khắc laser gỗ đều rất tinh xảo, mịn màng, chuẩn xác, không có nét thừa hay nét thiếu. Đặc biệt, chi phí khắc laser gỗ búp bê Danbo cực kì phải chăng, hợp lí. Bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi, mày mò nghiên cứu cách khắc đúng.

Khéo tay học làm người gỗ Danbo cực dễ thương

Đối với người mới, để khắc người gỗ Danbo đẹp cần có thời gian đo, thử nghiệm, khiến tốn nhiều thời gian, chi phí. Nhưng với sự hỗ trợ của máy móc, chỉ tầm 15 phút, bạn đã sở hữu búp bê Danbo tinh xảo danh cho riêng mình hay người thân, bạn bè dịp Giáng Sinh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *