NÊN KHẮC DƯA HẤU BẰNG LASER HAY BẰNG TAY?

Nếu như mấy năm trước việc khắc dưa hoàn toàn bằng tay thủ công thông qua những người thợ khắc có tay nghề thì hai năm trở lại đây dịch vụ khắc dưa hấu bằng laser xuất hiện. Nhiều người băn khoăn liệu rằng việc khắc laser dưa hấu có nhiều ưu điểm hơn hẳn việc khắc bằng tay thủ công hay không? Hãy cùng Tùng Giang so sánh qua bài viết sau nhé.

Về trình độ khắc dưa hấu

Khác với khắc bằng tay, khắc laser dưa hấu không yêu cầu nhiều kinh nghiệm
Khác với khắc bằng tay, khắc laser dưa hấu không yêu cầu nhiều kinh nghiệm
Khắc dưa hấu bằng laser
Việc khắc dưa hấu bằng máy laser khắc rất mịn và đều, thậm chí không thể tìm ra nét đứt gãy trên bề mặt khắc dù soi qua kính lúp. Máy khắc laser có thể khắc được cả những chi tiết rất nhỏ nên dù hình ảnh nhiều chi tiết, máy laser vẫn khắc dễ dàng. Người điều khiển máy khắc không cần yêu cầu tay nghề khéo léo, trình độ cao mà chỉ cần am hiểu cách vận hành máy, điều chỉnh máy là phù hợp.    
Khắc dưa hấu bằng tay
Vì dưa hấu là loại quả hình dáng thuôn nên việc khắc dưa hấu đòi hỏi người thợ khắc phải có kinh nghiệm và có tính thẩm mỹ cao. Mặt khác, vỏ dưa mỏng và mềm nên người thợ khắc phải tiếp xúc với nhiều loại dưa khác nhau. Tuy nhiên, nhìn gần vào sản phẩm, những nét vỡ, nét đứt sẽ hiện ra khá rõ dù người thợ có trình độ cao đến đâu cũng không tránh khỏi.  

Về tốc độ khắc dưa hấu

Khắc laser sẽ nhanh hơn khắc bằng tay
Khắc laser sẽ nhanh hơn khắc bằng tay
Khắc dưa hấu bằng laser
Vì khắc bằng máy nên tốc độ khắc rất nhanh khoảng 1200mm/s . Dù hình ảnh chi tiết đến đâu thì máy khắc laser luôn hoàn thành sản phẩm trong thời gian ngắn với chất lượng tốt nhất
Khắc dưa hấu bằng tay
Tốc độ khắc dưa hấu sẽ phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ khắc. Nếu khắc hình quen thuộc, dễ khắc, người thợ khắc có thể đẩy nhanh tốc độ. Còn nếu gặp hình mới lạ, hình khó thì người đó phải tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm trước khi đưa ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Về thời gian khắc dưa hấu

Thời gian khắc laser dưa hấu cũng ngắn hơn
Thời gian khắc laser dưa hấu cũng ngắn hơn
Khắc dưa hấu bằng laser
Dù hình ảnh yêu cầu độ khó cao, chuyên nghiệp thì chỉ trong vòng 10 phút, sản phẩm của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể thoải mái lựa chọn hình mình thích mà không cần lo lắng độ phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian đợi.  
Khắc dưa hấu bằng tay
Vì khắc dưa hấu bằng tay là khắc thủ công nên thời gian hoàn thành tác phẩm rất lâu. Hình đơn giản cũng mất ít nhất 30 phút để khắc đẹp nhất. Còn thời gian để khắc hoàn thành một tác phẩm dưa hấu khắc hình chuyên nghiệp có khi mất thời gian từ 1 – 4 tiếng. Bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức đợi sản phẩm hoàn thành.  

Về chất lượng hình ảnh được khắc trên dưa hấu

Chất lượng hình ảnh khăc laser dưa hấu
Hình ảnh khắc trên dưa hấu yêu cầu tính thẩm mỹ cao
Khắc dưa hấu bằng laser
Máy laser chỉ khắc trong thời gian ngắn nhưng các chi tiết đều được khắc rõ ràng, trung thực. Mặt khác, trong mỗi lần khắc, diện tích khắc tối đa là ½ diện tích thân quả dưa. Nếu muốn khắc toàn diện tích quả dưa thì máy phải khắc 2 lần. Nên những hình như rồng uốn xung quanh quả dưa sẽ không thể khắc bằng máy laser.
Khắc dưa hấu bằng tay
Khắc dưa hấu bằng tay sẽ không được mịn nét như khắc bằng laser. Tuy nhiên, những hình khắc xung quanh quả dưa như mây, rồng uốn… đều có thể thực hiện được dễ dàng.

Kết luận về hai phương pháp khắc dưa hấu

Khắc dưa hấu bằng máy laser và bằng tay thủ công đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy vậy, khắc laser sẽ có ưu điểm vượt trội hơn như giá thành rẻ, thời gian khắc nhanh hơn, hình ảnh chi tiết, phong phú hơn, chất lượng ổn định hơn, nét khắc tinh xảo hơn,… Vì vậy, nhiều người lựa chọn phương pháp khắc laser dưa hấu hơn để tiết kiệm thời gian, chi phí, đạt hiệu quả cao.

Đơn vị khắc laser dưa hấu uy tín Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc laser, cùng với đội ngũ tay nghề cao và hệ thống máy khắc laser hiện đại,  Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Tùng Giang là đơn vị uy tín khắc laser chuyên nghiệp với số lượng lớn tại Hà Nội. Tùng Giang laser Cam kết chất lượng tinh xảo, thời gian gia công nhanh và giá thành hợp lý nhất. Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị nào để có thể khắc laser lên mọi vật liệu uy tín thì hãy lựa chọn Tùng Giang Laser bởi những lý do sau nhé:

  • Tư vấn hình ảnh phù hợp với sản phẩm của bạn
  • Thiết kế hình ảnh mà bạn mong muốn
  • Có sẵn kho hình ảnh cho bạn thoải mái lựa chọn
  • Thời gian hoàn thiện sản phẩm nhanh
  • Nhân viên nhiệt tình

Ngoài khắc laser dưa hấu, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khắc laser kim loại, dịch vụ cắt laser mica, cắt khắc laser vải, khắc gỗ laser…. Hãy liên lạc qua số điện thoại 0961.212.830 để được tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ khắc laser Tùng Giang nhé.

  •  

>> ĐỌC THÊM: Khắc laser kim loại – Bước tiến thần tốc trong ngành gia công cơ khí

 Tùng Giang laser xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *