“Loạn” giá dưa hấu khắc chữ giáp Tết Canh Tý 2020

khắc laser dưa hấu

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các nơi bán dưa hấu khắc chữ nghệ thuật đều đắt hàng khi nhà nhà đều mua trang trí mâm ngũ quả. Những nét chữ thư pháp mềm mại, tinh tế Phúc, Lộc, Thọ, An Khang Thịnh Vượng Vạn sự như ý,… thể hiện mong muốn năm mới bình an, may mắn của gia chủ.

Khắc chữ trên dưa hấu Tết: mỗi nơi một giá

khắc ;aser dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại quả được lựa chọn bày trên mâm ngũ quả. Kết hợp với nghệ thuật khắc chữ tinh tế, dưa hấu lại càng lên giá mỗi dịp Tết. Những quả dưa hấu đều được người thợ khắc chữ độc đáo, tỉ mỉ.

Xu hướng khắc chữ trên dưa hấu không phải mới mẻ nhưng vẫn không ngừng hot. Càng gần dịp Tết, các cơ sở khắc dưa hấu càng bận rộn vì nhận được nhiều đơn hàng lẻ và hàng chục mối buôn. Con số đơn hàng có thể lên tới hàng nghìn, hàng chục nghìn quả.

Chưa tính tiền dưa, tiền công khắc chữ trên dưa hấu Tết tính theo 100.000 đồng / 1 chữ. Tuy nhiên, giá cả cũng phụ thuộc vào kiểu chữ, số lượng chữ, họa tiết trang trí kèm. Chữ càng đơn giản, dễ khắc thì giá thành càng rẻ, phải chăng. Mẫu khắc phức tạp, cầu kỳ, mất thời gian thì mức giá sẽ cao hơn.

Giá một cặp dưa thường dao động 400.000-700.000 đồng/cặp. Cặp dưa hấu tỉa chữ đơn giản như chữ Phúc – Lộc – Thọ sẽ có mức giá hợp lí. Những cặp dưa hấu khắc nhiều chữ, chữ phức tạp cầu kì mức giá có thể lên đến 600.000-700.000 đồng/1 cặp. Đặc biệt, giá khắc chữ trên dưa hấu -Tết không phải chỗ nào cũng giống nhau. Mức giá tùy thuộc vào vị trí từng chợ, từng quận, từng cơ sở khắc.

Dưa hấu khắc chữ Tết – món quà ý nghĩa dịp Tết

khắc laser dưa hấu

Tùy vào mức độ phức tạp của mẫu chữ khắc, thời gian khắc tỉa thủ công thông thường có thể vài chục phút đến vài tiếng. Mỗi trái dưa có thể để được ít nhất là nửa tháng, có quả còn lâu hơn đến 2 tháng. Khắc tỉa hình ở vỏ không hề ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị bên trong quả dưa.

Để khắc chữ trên dưa hấu Tết đạt tính thẩm mỹ cao, người nghệ nhân phải có trình độ cao, tay nghề giỏi vì vỏ dưa hấu rất mềm và giòn. Nếu không cẩn thận, người thợ có thể khắc vào thịt dưa, làm hỏng tác phẩm. Dưa hấu được sử dụng đều là dưa hấu tươi ngon. Do đó, khách hàng có thể đặt hàng trước và nhận dưa từ ngày 23 đến ngày 28 tết Âm Lịch để giữ sản phẩm lâu hơn.

Không chỉ trang trí cho mâm ngũ quả đẹp hơn, dưa hấu khắc chữ thư pháp còn là món quà ý nghĩa dành cho người thân. Một quả dưa hấu khắc chữ thư pháp tỉ mỉ thể hiện lời cầu chúc một năm mới thành công, vui vẻ, bình an.

So với các loại quả khác, dưa là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết. Tuy nhiên, chỉ biếu quả dưa bình thường thì không mới lạ, không độc đáo. Do đó, nhiều người lựa chọn biếu người thân dưa khắc chữ thư pháp độc đáo cùng với giỏ hoa quả, bánh kẹo.

Những nét chữ thư pháp độc đáo rất tinh tế và nổi bật mang ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Vì khắc chữ trên dưa hấu Tết đẹp, độc đáo và khá ít người có thể làm được nên thường có mức giá khá cao.

So với khắc dưa hấu thủ công, phương pháp khắc laser dưa hấu có nhiều lợi thế vượt trội hơn. Tốc độ khắc dưa hấu laser cực nhanh, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Ngoài ra, khắc laser dưa hấu được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc hiện đại nên có thể khắc dễ dàng mọi mẫu dù phức tạp đến đâu. Đặc biệt, giá thành dưa hấu khắc laser cực kì phải chăng, hợp lí so với giá khắc dưa hấu thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *