Dogtag – xu hướng mới được giới trẻ ưa chuộng

Thẻ dogtag được sử dụng phổ biến trong chiến tranh, dùng để nhận dạng người lính khi tử trận. Ngày nay, với thiết kế đơn giản, đường khắc chữ sắc nét, cá tính, thẻ dogtag được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, trở thành trào lưu mới của giới trẻ.

Thẻ dogtag là gì?

Thẻ dogtag là thẻ bài quân nhân, thẻ định danh, dây chuyền quân đội. Thẻ dogtag đã xuất hiện từ 100 năm trước, được sử dụng rộng rãi trong quân đội . Nếu bạn yêu thích những bộ phim về những người lính, bạn sẽ thấy quen thuộc với thẻ bài dogtag này.

Thẻ dogtag là gì?

Tấm thẻ dogtag đầy đủ những thông tin cơ bản của người lính như tên, tuổi, đơn vị, địa chỉ nhà. Ngoài mục đích ghi thông tin cơ bản trên, thẻ dogtag còn là một quyết sách đối với chính phủ, một quốc gia. Khi một người lính đã mất nhưng không tìm thấy xác, thẻ dogtag sẽ được coi là hài cốt của người lính đó, thay thế cho thân xác đã mất trong chiến tranh. Vì vậy, đối với mỗi người lính, thẻ dogtag có ý nghĩa rất quan trọng.

Nguồn gốc thẻ dogtag

Khi tham gia chiến đấu, người lính đều ý thức được không thể tránh khỏi hi sinh, bị thương hoặc tử trận. Trong chiến tranh đầy bom mìn, khó có thể nhận dạng được khuôn mặt, thân xác mà không có thông tin cụ thể. Do đó, những người lính đã nghĩ ra giải pháp là ghi tên tuổi, quê quán lên những miếng gỗ mang theo bên người. Những tấm thẻ này sẽ được người lính cất giữ kĩ, đề phòng bất trắc.

Chất liệu gỗ lại có nhược điểm là dễ bị mòn, mủn, độ bền thấp, không thể bền lâu. Chất liệu giấy thì dễ bị rách, mất chữ khi gặp nước. Vì vậy, người lính đã chọn chất liệu kim loại, một chất liệu có khả năng chống cháy, không bị mục, chịu lực tốt, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường. Thẻ được bo góc cạnh để không làm sứt da, đảm bảo sự an toàn cho người lính.

Nguồn gốc thẻ dogtag

Khi một người lính không may tử trận, đồng đội của anh sẽ lấy 1 tấm dogtag mang về và 1 tấm nhét vào miệng để có thể nhận diện hài cốt sau này. Nếu như thân xác người lính kia 5 thì đồng đội sẽ lấy một trong hai tấm thẻ đem về, tấm còn lại được nhét vào miệng nhằm tạo thuận lợi cho việc nhận diện hài cốt sau này.

Công dụng của thẻ dogtag

Hiện nay, với thiết kế hiện đại, đơn giản, tinh tế, thẻ dogtag được coi là một phụ kiện thời trang cá tính được nhiều bạn trẻ yêu thích. Khác với mặt dây chuyền khác, thẻ dogtag độc đáo khiến trang phục của bạn trở nên cá tính hơn. So với thẻ dogtag ngày xưa, thẻ dogtag ngày nay không chỉ khắc những thông tin đơn thuần mà còn có thể khắc hình ảnh cá tính, đặc biệt.

Trước đây, thẻ dogtag chỉ được dùng để định danh, nhận dạng người lính, tổng hợp lại số lượng người lính đã mất. Giờ đây, thẻ dogtag cũng có thể trở thành món quà, vật kỉ niệm ý nghĩa đối với người thân yêu của bạn. Bạn có thể lưu giữ hình ảnh kỉ niệm, tên người thương, những câu nói ấn tượng với bạn trên thẻ dogtag.

Công dụng của thẻ dogtag

Với công nghệ khắc laser kim loại hiện đại, bạn còn có thể khắc những kỉ niệm, dấu ấn quan trọng giữa hai người lên thẻ dogtag để dành cho người yêu của mình. Thẻ dogtag có độ bền rất cao, không ảnh hưởng bởi khí hậu, môi trường nên những kỉ niệm, dòng khắc trên tấm thẻ đó sẽ còn mãi với thời gian. Điều này sẽ giúp nửa kia có thể cảm nhận được tình cảm bạn dành cho họ và tình cảm sẽ bền lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc bùa hộ thân lên tấm thẻ dogtag để thu hút may mắn, tài lộc. Những chất liệu giấy, vải đều có độ bền thấp, dễ bị biến dạng sau một thời gian sử dụng. Tấm bùa hộ thân bị hư, rách, hỏng là điều rất xui rủi, không tốt. Do đó, nhiều người thường lựa chọn thẻ dogtag để khắc bùa hộ thân, bảo vệ bản thân khỏi điều xấu, xui xẻo, tà ma.

Công dụng của thẻ dogtag

Nhiều người vẫn khắc thông tin cơ bản lên tấm thẻ dogtag để cho người già hoặc trẻ nhỏ. Người già thường hay quên, dễ đi lạc nên họ sở hữu thẻ dogtag luôn bên cạnh giúp người xung quanh có thể đưa họ về nhà an toàn. Trẻ nhỏ thường ham chơi, chưa thể nhớ hết đường, người xung quanh chỉ cần đọc thông tin địa chỉ trên tấm thẻ, dẫn bé về nhà. Thẻ dogtag sẽ giúp bạn an tâm hơn, người thân của bạn được bảo vệ toàn diện hơn.

Một công dụng nữa của thẻ dogtag là dùng để làm món quà tri ân ý nghĩa tặng khách hàng. Tấm thẻ dogtag in logo, thông tin công ty có thể làm móc khóa nhỏ xinh dành tặng khách hàng, thay thế lời tri ân chân thành đến khách hàng. Nhờ đó, nhiều người sẽ biết đến thương hiệu bạn hơn, nâng cao giá trị thương hiệu, tăng doanh thu cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *