4 nguyên tắc làm bảng hiệu chữ nổi mica thu hút chú ý

Bảng chữ nổi mica

Để nhiều người biết đến hoạt động kinh doanh của bạn, bạn cần có bảng hiệu độc đáo, đặc biệt thu hút chú ý. Trong mọi loại bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo chữ nổi mica là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Trước đây, người ta thường làm biển hiệu đơn giản bằng gỗ, không thu hút được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, chất liệu mica ra đời giúp tạo thêm sự lựa chọn cho người dùng. Chất liệu mica có nhiều ưu điểm như độ bền cao, trắng trong, bóng loáng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, chịu nhiệt tốt.

Đặc biệt, bảng hiệu quảng cáo chữ nổi mica là một trong những loại bảng hiệu quảng cáo có tính thẩm mỹ cao, sang trọng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bảng hiệu chữ nổi mica kết hợp với đèn Led màu sẽ tạo lên hiệu ứng đẹp mắt, tinh tế, thu hút người đi đường. Do đó, bạn dễ dàng bắt gặp chúng tại quán cafe, quán ăn, shop quần áo, …. với nhiều kiểu dáng, mẫu mã thiết kế.

Tuy nhiên, không phải cứ là bảng hiệu chữ nổi mica sẽ chắc chắn nổi bật, độc đáo, thu hút được người dùng. Vậy điều gì sẽ tạo nên sức hấp dẫn của bảng hiệu chữ nổi mica thu hút được nhiều sự chú ý? 4 nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp bảng hiệu của bạn thu hút chú ý người đi đường.

Bảng chữ nổi mica nên ưu tiên sự đơn giản, dễ đọc

Khi đặt bảng hiệu chữ nổi mica, bảng hiệu của bạn sẽ phải cạnh tranh với vô vàn bảng hiệu khác trên cùng một tuyến đường. Do đó, người đi đường thực tế chỉ tiếp xúc với bảng hiệu của một doanh nghiệp trong vòng 5-6 giây ngắn ngủi. Vậy làm sao gây ấn tượng trong vòng 6s đó.

Bảng chữ nổi mica nên ưu tiên sự đơn giản, dễ đọc

Điều đó thật ra rất đơn giản, hãy ưu tiên sự đơn giản, tinh giản bảng hiệu chữ nổi của bạn. Khi cắt khắc laser mica làm bảng hiệu, bạn hãy loại bỏ những chi tiết rườm rà, loại bỏ những thông tin không cần thiết, chỉ để những thông tin tiêu biểu nhất. Chữ nổi mica phải thật nổi bật, dễ đọc. Dù người đi đường lướt qua, họ cũng có thể nắm bắt được thông tin khái quát nhất về doanh nghiệp của bạn. Thông tin trên bảng hiệu cần được bố trí khoa học, hợp lí, hài hòa. Những thông tin cơ bản trên bảng hiệu cần có là tên thương hiệu, số điện thoại, logo, địa chỉ, slogan.

Bảng chữ nổi mica cần phối màu hài hòa

Không chỉ chú ý đến thông tin, thiết kế bảng hiệu chữ nổi mica còn cần chú ý đến cách phối màu hài hòa nhất. Nếu như bảng hiệu phối màu chói lóa, gây cảm giác khó chịu, bức bối thì người đi đường sẽ chỉ liếc qua và không đọc thông tin có trên bảng hiệu của bạn. Nếu bạn phối màu quá tối, khó nhìn thì họ cũng chỉ lướt qua bảng hiệu của bạn, mà không thể đọc được thông tin. Khi đó, bảng hiệu chữ nổi mica không phát huy được khả năng của mình, kém hiệu quả.

Phần lớn sự thành công của bảng hiệu phụ thuộc khá nhiều vào màu sắc. Màu sắc cũng có thể gợi cảm xúc, ý nghĩa đặc biệt riêng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn màu gần gũi với thông điệp của thương hiệu, điều mà bạn muốn thể hiện họ thấy. Bạn nên tham khảo ý nghĩa màu sắc và thông điệp thương hiệu trước khi phối màu cho bảng hiệu chữ nổi.

Bảng chữ nổi mica cần phối màu hài hòa

Chất liệu mica là chất liệu đa dạng màu sắc, bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu nào bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn quá nhiều màu sắc sẽ làm rối mắt người nhìn. Hãy ưu tiên sự tối giản, chỉ nên sử dụng hai màu sắc hài hòa với nhau: màu nền và màu chữ nổi mica.

Bảng hiệu chữ nổi cần có phong cách riêng

Khi làm bảng hiệu chữ nổi mica, ta cần ưu tiên sự đơn giản, dễ nhìn. Tuy nhiên, để gây ấn tượng với khách hàng, bảng hiệu chữ nổi cần được thiết kế độc đáo, bố trí sắp xếp khoa học, hợp lí, sáng tạo thì mới có thể thu hút người đi đường. Nếu biển hiệu quá đơn điệu thì người đi đường sẽ nhanh chóng quên doanh nghiệp của bạn.

Bảng hiệu chữ nổi cần có phong cách riêng

Bạn có thể dùng chữ nổi cho tên thương hiệu, logo độc đáo, phá cách, trang trí viền… Còn những thông tin khác như số điện thoại, địa chỉ, slogan… bạn có thể in trực tiếp lên nền hoặc thiết kế chữ nổi không có đường viền chữ. Bạn cần thể hiện phong cách của thương hiệu, nét độc đáo của doanh nghiệp bạn qua cách thiết kế bảng hiệu chữ nổi mica.

Nên kết hợp đèn Led trong bảng hiệu chữ nổi mica

Khả năng tuyệt vời của chất liệu mica là có thể cho ánh sáng xuyên qua 98%. Do vậy, bạn cũng có thể kết hợp đèn Led lung linh, chiếu sáng từ bên trong để làm nổi bật bảng hiệu chữ nổi của mình, đặc biệt là ban đêm. Màu sắc đèn Led sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng bắt mắt, thu hút chú ý, tạo cảm giác chuyên nghiệp, sang trọng, tinh tế. Bảng hiệu chữ nổi mica của bạn sẽ nổi bật hơn rất nhiều so với các bảng hiệu khác. Nhờ đó, dù trời tối, người đi đường cũng có thể dễ dàng nhìn thấy, đọc được thông tin doanh nghiệp bạn thông qua bảng hiệu nhờ ánh sáng đèn Led.

Nên kết hợp đèn Led trong bảng hiệu chữ nổi mica

Trên đây là nguyên tắc “vàng” giúp bảng hiệu chữ nổi mica thu hút chú ý người đi đường, giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn hơn. Chỉ cần áp dụng đầy đủ những nguyên tắc trên, bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ hơn đấy.

>>> Đọc thêm: Tại sao biển quảng cáo đèn led chữ mica được nhiều người lựa chọn?

One thought on “4 nguyên tắc làm bảng hiệu chữ nổi mica thu hút chú ý

  1. Pingback: Biển quảng cáo bằng gỗ được khắc laser như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *