Bạn đã biết gì về công nghệ cắt laser gỗ chưa?

Công nghệ cắt laser gỗ đang dần trở nên phổ biến và cực kỳ tiện dụng. Với công nghệ này, bạn có thể dễ dàng tạo hình, khắc họa tiết lên đồ vật dễ dàng. Vậy công nghệ cắt laser là gì? Đặc điểm của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Công nghệ cắt laser gỗ là gì?

Cắt laser gỗ là công nghệ ứng dụng các sức nóng của các chùm tia laser để cắt bề mặt vật chất theo hình dáng mong muốn. Thay vì phải làm thủ công như truyền thống, việc cắt laser trên gỗ giúp vết cắt ngọt và mềm mại, tinh xảo hơn.

Tùng Giang Laser – Đơn vị cắt khắc laser chuyên nghiệp

Những ưu điểm tuyệt vời khi làm biển hiệu bằng gỗ

Công nghệ laser giúp đồ lưu niệm gỗ, các đường nét khắc trang trí trên gỗ trở nên tinh tế, đa dạng hơn. Bạn sẽ có thể thoải mái sáng tạo mà không cần lo lắng về những chi tiết nhỏ.

Phân loại công nghệ cắt gỗ laser thông dụng

Laser Diode – Công nghệ cắt laser phổ thông

Laser Diode là công nghệ laser có tốc độ kỹ thuật khá chậm, gia thành rẻ.

máy khắc laser diode

Diode sử dụng công suất thấp, thường chỉ từ 250mW – 10W. Dòng công suất này chỉ phù hợp với việc khắc gỗ mềm hoặc cắt laser hay khắc laser lên ví da. Để làm những sản phẩm này, chúng ta chỉ cần dùng đến công suất 2.5W.

Laser C02 – Công nghệ cắt chuyên nghiệp

Đối với những dòng sản phẩm cần tốc độ cắt/khắc cao, laser C02 là công nghệ phù hợp. Đây là dòng máy có công suất lớn, từ 20 – 150W.

So với dòng Diode, C02 ưu việt hơn về nhiều mặt. Laser C02 có thể cắt gỗ laser nhanh hơn, chuẩn xác hơn. Đồng thời dòng máy sử dụng laser C02 cũng có độ bền tốt hơn dòng Diode. Với dòng máy này, bạn có thể sử dụng để cắt khắc kim loại, da, gỗ….

Máy laser co2

Sản phẩm khắc gỗ bằng tia laser đẹp mắt, tinh tế

Laser Marking – Công nghệ cắt khắc laser siêu tốc

So với 2 dòng trên, laser marking CO2 có tốc độ vượt trội hơn cả. Nếu bạn cần khắc lên gỗ số lượng lớn…thì laser marking là dòng máy phù hợp. Với công suất cao, độ chuẩn xác tuyệt vời, laser marking CO2 sẽ phục vụ tốt những công việc đòi hỏi về cả tốc độ lẫn độ chuẩn như vậy.

Máy laser marking co2 siêu tốc

Trên đây là một số thông tin về công nghệ cắt laser gỗ. Tùng Giang Laser là đơn vị chuyên cắt laser Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Sản phẩm không bị lỗi, ám muội đen ra mép cạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay! Hotline: 0988799992

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *