4 sai lầm phổ biến về bật lửa Zippo

Ngày nay, bật lửa Zippo là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. So với hộp diêm, bật lửa Zippo dễ sử dụng, nhỏ gọn, thuận tiện hơn. Với công nghệ khắc laser kim loại hiện đại, bật lửa Zippo không chỉ là vật đánh lửa mà còn thể hiện đẳng cấp, phong cách của chủ nhân.

Tuy nhiên, những người mới dùng thường chưa hiểu rõ về bật lửa Zippo. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người thường hiểu nhầm về loại bật lửa này.

Vỏ và ruột của bật lửa Zippo trùng nhau

Nhiều người nghĩ rằng mã số, ký hiệu ngày tháng sản xuất trên đáy vỏ và trong ruột Zippo sẽ trùng nhau. Đây là điều hoàn toàn sai lầm, trái ngược với sự thực.

Hãng bật lửa Zippo chưa bao giờ thông báo về sự khác nhau của mã số, thông tin trên vỏ và ruột. Ngoài ra, vỏ và ruột được sản xuất trong hai quy trình khác nhau, thời gian và địa điểm khác nhau.

Thông thường, ruột sẽ được sản xuất trước, tích trữ trong kho rồi mới sản xuất vỏ sau để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu thị trường. Điều này giúp hãng có thể bảo hành, đổi ruột sản phẩm dễ dàng hơn, tránh thiếu hụt hàng hóa.

Việc mã số, thông tin trên vỏ và ruột khác nhau hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất liệu của sản phẩm. Do đó, nhận biết bật lửa Zippo chính hãng qua dấu hiệu này là sai lầm. Chỉ 5% bật lửa Zippo mới có mã số, thông tin trên vỏ và ruột trùng nhau.

Bật nắp bật lửa Zippo có tiếng “Koong”

Đây là sai lầm phổ biến thứ hai nhiều người mới dùng hoặc chưa am hiểu về bật lửa Zippo thường nhầm lẫn. Việc bật nắp bật lửa phát ra tiếng “koong” nhẹ, êm tai không phải là dấu hiệu phân biệt bật lửa Zippo chính hãng hay hàng giả.

Bật lửa Zippo được sản xuất gia công từng chi tiết, sau đó được lắp ghép lại. Dù công nghệ phát triển hơn nhiều nhưng các chi tiết vẫn chưa thể ăn khớp nhau hoàn toàn. Trong quá trình sử dụng, những góc cạnh hay những “gờ” sẽ dần bị mài mòn, sau đó các chi tiết mới khớp với nhau. Khi các chi tiết ăn khớp, âm thanh mới kêu rõ rệt nhất.

Âm thanh khi bật nắp của mỗi bật lửa sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên vật liệu sản xuất, họa tiết trang trí, độ dày của vỏ. Âm thanh phát ra có thể trầm hoặc bổng, trong hoặc vang chứ không phải cái nào cũng phát ra tiếng “koong” như nhau. Bên cạnh đó, bật lửa Zippo nào trang trí nhiều họa tiết, hoa văn thì âm thanh phát ra càng bớt vang và trong so với những chiếc trơn.

Tuy nhiên, công nghệ khắc laser kim loại hiện đại sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của Zippo. Công nghệ khắc sử dụng chùm tia laser hội tụ tại một điểm để tạo ra những hình khắc độc đáo, không sử dụng lực cơ học tác động. So với phương pháp khắc thủ công, khắc laser sẽ có nhiều ưu điểm, lợi thế vượt trội hơn.

Độ rơ nắp, bản lề bật lửa Zippo

Sai lầm thứ ba là Zippo chính hãng có nắp không có độ rơ khi mở bật lửa. Nhiều người cho rằng có thể sử dụng phương pháp này với mọi loại bật lửa Zippo đều đúng.

Thực tế, bản lề của Zippo nào cũng cần phải có độ rơ và thuộc tiêu chuẩn cho phép khi sản xuất bật lửa. Cấu tạo của bật lửa Zippo sẵn là vậy chứ không phải tùy thuộc vào cái nào. Dù ở tình trạng cũ hay mới, chiếc bật lửa Zippo chỉ cần lên lửa và phát tiếng kêu khi bật nắp là vẫn còn dùng tốt.

Chỉ khi chiếc bật lửa không còn nguyên vẹn hoặc hết nhiên liệu thì nó mới không còn sử dụng được nữa. Khi đó, bạn có thể mua linh kiện thay thế từ hãng hoặc mua một bật lửa mới thay vì tự sửa. Việc tự sửa bật lửa rất nguy hiểm đến sự an toàn của bạn cũng như người xung quanh.

Khắc laser bật lửa Zippo tốn nhiều thời gian

Đây là quan niệm sai lầm, không đúng với thực tế. So với các phương pháp khắc bật lửa khác, công nghệ khắc laser đã đạt đến một đẳng cấp mới, tạo ra những bật lửa cao cấp, tinh xảo nhất. Hệ thống máy khắc laser liên tục hoạt động, đạt tốc độ tối đa giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Chỉ cần mất vài phút, máy khắc laser có thể khắc xong họa tiết, hoa văn trên bật lửa Zippo. Dù hình ảnh có phức tạp, chi tiết đến đâu, máy khắc laser kim loại đều có thể khắc dễ dàng. Bạn có thể thoải mái sáng tạo ý tưởng, thiết kế hình ảnh mẫu mình ưng ý nhất.

Không chỉ tốc độ khắc cực nhanh, công nghệ khắc laser còn đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Đường nét khắc tinh xảo, mềm mại, bề mặt mịn, hình ảnh khắc không có nét thừa hay bị sai nét, thiếu nét. Hình ảnh khắc giống mẫu đến 99.99%, mang sản phẩm bật lửa chất lượng tuyệt vời nhất đến với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *